Dudes next doorspecial

เที่ยวแบบความเร็วสูงจากโตเกียว ถึงโอซาก้า ด้วย Shinkansen

เที่ยวแบบความเร็วสูงจากโตเกียว ถึงโอซาก้า ด้วย Shinkansen

          เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปเพียงแค่ฝั่งคันโต (โตเกียว) หรือฝั่งคันไซ   (โอซาก้า) ฝั่งใดฝั่งหนึ่งเท่านั้น แต่หลายคนอยากจะล้ำกว่านั้น ด้วยการไปทั้งทีเอาให้ครบสิ่ แน่นอนว่าญี่ปุ่นประเทศที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ และการเดินทางแสนสะดวกสบายด้วยรถไฟหัวกระสุน ที่ได้ชื่อว่าเป็นรถไฟที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง “ ชินคันเซ็น ” (Shinkansen) ที่จะทำให้เราสามารถเที่ยวได้ทั้งโตเกียวและโอซาก้าได้ในทริปเดียว น่าสนใจใช่ไหมคะ? แล้วถ้าไปแล้วต้องไปโดนที่ไหนบ้างนะ ? วันนี้เราได้รวบรวมจุดเช็คอินสุดฮิตจากโตเกียวถึงโอซาก้า ที่ไปแล้วต้องห้ามพลาด ตามมาดูพร้อมกันเลย! 

 

โตเกียว (Tokyo)

พิกัด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

            เมืองหลวงมหานครแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัย ที่มักเป็นจุดเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่น แหล่งรวบรวมทั้งที่เที่ยว กิน ช้อป ครบทุกรูปแบบ ซึ่งหากมาที่นี่แล้วต้องห้ามพลาดที่ไหนบ้างไปดูกัน

 

วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple)

อาซากุสะ

ที่มีชื่อเป็นทางการว่าวัดเซนโซจิ วัดพุทธที่ตั้งอยู่ที่ย่านอาซากุสะ หากมาแล้วก็อย่าพลาดที่จะถ่ายรูปคู่กับ “โคมแดง” ขนาดใหญ่ยักษ์ และแวะชิม ช้อปที่ถนนนากามิเสะ ระหว่างทางเข้าวัด โดยเฉพาะขนมปังเมล่อนเจ้าเด็ด ที่เขาว่ามาถึงแล้วต้องกินให้ได้เลยหล่ะ

อาซากุสะ

 

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

โตเกียวสกายทรี

ไม่ไกลจากวัดอาซากุสะ เราสามารถมองเห็นหอคอยกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์ที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 634 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่กลางโตเกียว ตอนเห็นไกลว่ายิ่งใหญ่แล้ว พอเข้ามาใกล้ๆมันยิ่งใหญ่จริงๆค่ะ ที่นี่เราสามารถขึ้นลิฟท์ความเร็วสูงไปชมวิวของเมืองโตเกียวแบบ 360 องศา หรือแวะจิบเครื่องดื่มร้อนๆที่คาเฟ่ด้านบนก็ไม่เลวนะคะ

 

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

            ขยับออกมานอกโตเกียวกันสักนิด เพื่อชื่นชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิโกะ ทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 จากทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ดื่มด่ำกับความสวยงามและบริสุทธิ์ของธรรมชาติ กับทัศนียภาพที่ยิ่งใหญ่ ถ้าคิดว่าภาพที่เราได้เห็นจากในอินเตอร์ว่าสวยแล้ว ของจริงสวยกว่าหลายเท่ามาก ของแบบนี้ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ

            เดี๋ยวนี้การเที่ยวทั้ง 2 เมืองใหญ่ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาก็ไม่ต้องจองหรือวางแผนเองให้เหนื่อยแล้วค่ะ เพราะบริษัท ทัวร์ครับ เขามีบริการทัวร์โอซาก้าและโตเกียวในทริปเดียว ที่รวมค่าบัตรชินคันเซ็นเรียบร้อยแบบเบ็ดเสร็จ พร้อมด้วยไกด์คอยบริการตลอดทริป ไม่ว่าจะขึ้นหรือลงรถไฟ เที่ยวสบายหายกังวลในราคาสบายกระเป๋า

 

จองแพ็คเกจทัวร์เที่ยวโตเกียว – โอซาก้า ได้ที่นี่

 

โอซาก้า (Osaka)

พิกัด : โอซาก้า , ญี่ปุ่น

นั่งรถไฟชินกันเซ็นประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อมายังอีกเมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเทศญี่ปุ่นในภูมิภาคคันไซ และเป็นเมืองประวัติศาสตร์สำคัญในอดีต ทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากมาย และห้ามพลาดต้องแวะ…

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโบราณที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1583 อดีตเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของปราสาท ที่ตื่นตาและน่าสนใจทีเดียว

 

ชินไซบาชิ (Shinsaibashi Shopping Street)

Cr.https://flic.kr/p/R9ivXf

ชินไซบาชิ

แวะช้อปปิ้งก่อนกลับที่ถนนชินไซบาชิ เต็มไปด้วยร้านค้าของใช้ ของฝาก ตลอดถนนที่ยาวถึง 580 เมตร ทั้งร้านขนม สินค้าชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น ชีสเค้กในตำนานอย่าง Pablo Cheesecake รสชาตินุ่มลิ้นที่ใครไปแล้วต้องกิน หรือจะเป็นร้าน Luke’s กับเมนูแซนวิสกุ้งล็อบเตอร์และปูแบบจัดเต็ม ที่ต้องต่อแถวยาวกว่าจะได้กิน แค่คิดก็หิวจนน้ำลายไหลแล้วค่ะ

 

โดทงบุริ  (Dotonburi)

กูลิโกะแมน

เดินมาอีกนิดนึง ก็จะเจอกับอีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของโอซาก้า ถ้าเอ่ยถึง “ป้ายกูลิโกะ” (Gulico Running Man) ต้องร้อง อ๋อกันอย่างแน่นอน เพราะว่าใครที่นี่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ใครไปโอซาก้าต้องไปถ่ายรูปคู่กับป้ายกูลิโกะกันเกือบทุกคน ต่อด้วยแวะชิม “ทาโกะยากิ” หรือ “โอโคโนมิยากิ”  (พิซซ่าญี่ปุ่น) ชื่อดังในดินแดนต้นตำหรับ ให้เลือกกินกันหลายร้านเลยค่ะ

ยังมีที่เที่ยวหลายแห่งในโตเกียว – โอซาก้าที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครอยากจะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองอย่างจริงจัง ก็สามารถเลือกไปเที่ยวเมืองใดเมืองหนึ่งก็ได้นะคะ ทัวร์ครับ ยังมีแพ็กเกจทัวร์ญี่ปุ่นราคาประหยัดอีกมากมาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ https://tourkrub.co/recommend/ทัวร์ญี่ปุ่น-โตเกียว-โอซาก้า