Dudes next doorspecial

[Dudes Next Door]ขอต้อนรับสู่ดินแดนSMTOWN สถานที่ที่จะทำให้แฟนSMฟิ๊นฟิน!

ขอต้อนรับสู่ดินแดนSMTOWN สถานที่ที่จะทำให้แฟนSMฟิ๊นฟิน

INDY SUMMARY:
สถานที่ : SM TOWN ณ ห้าง COEX
สถานี : Samseung ทางออก 5 หรือ 6 หาป้ายที่เขียนว่า COEX MALL เลยฮะ หาไม่ยากๆ
เว็บไซต์ : SMTOWN THEME PARK IN THE CITY
เปิดให้บริการ :
MAP :

sm map

 

ชั้น 2 : SUM (Celebrity shop)
ชั้น 3 : SMTOWN STUDIO
ชั้น 4 : SUM CAFE X SUM MARKET
ชั้น 5 : SMTOWN THEATER

ขอต้อนรับเข้าสู่ดินแดนแห่ง อปป้า นูน่า ฮยอง อนนี่ ทงแซง ของใครหลายๆคน วันนี้เราจะพาคุณบุกตะลุยดินแดนที่จะทำให้แฟนคลับค่าย SM ฟินสุดใจ

อะแน่นอน หลายคนที่เคยแวะ เคยเวียน เคยเยือนแดนกิมจิ อาจจะได้มาที่นี่แล้ว แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่เราได้มา

อื้อหือ…

smtown02

smtown03

บอกเลยประทับใจ และเสียหายหลายแสน..(วอน)

SUM เหมือนเป็นห้องนั่งเล่นระหว่างแฟนนคลับ กับศิลปิน SM เพียงแค่ขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้นแรก จอโทรทัศน์ด้านข้างก็ฉายภาพมิวสิควีดีโอที่เราแสนจะเคยคุ้น และคุ้นเคย จำได้ว่าระหว่างขึ้นบันไดเลื่อน เอ็มวีที่ถูกนำมาเล่นเป็นเพลง lion’s heart ของ SNSD

SUM ช๊อปนี้พี่รักก

smtown05

       เลื่อนขึ้นมาที่ชั้นสอง เราก็คงต้องกำกระเป๋าตังค์ให้แน่นซะแล้ว หนุ่มหล่อ สาวสวยหน้าตาดี ที่มีหน้าประทับอยู่บนสินค้าคุณภาพมากมาย เรียงรายกันให้เราได้ซื้อ สินค้าศิลปินวงโปรด ในราคาที่สำหรับเรา เราก็คิดว่าโอเคนะ สมเหตุสมผล ดูจากดีไซน์ และคุณภาพ ถือว่าน่าจับจองเป็นเจ้าของหลายชิ้นเลยทีเดียว สินค้าให้ shopนี้ก็จะมีตั้งแต่ คุกกี้ ยันเทียนหอม ลืมเล่าไปว่าระหว่างเดินเข้าร้านเมื่อหันซ้ายก็จะพบว่าวอลเปเปอร์ชั้นนี้ ก็เป็นรูปของหนุ่มๆชายนี่สุดหล่อ แต่พอหันขวาก็โดนอปป้า EXOกระชากใจ (ยังจะกล้าเรียก EXO ว่าอปป้า ฮ่าๆๆ) แถมช่วงนี้หนุ่มๆ EXO ยังร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์หนึ่งทำแคมเปญจน์เกี่ยวกับหนัง CIVIL WAR งานนี้เลยมีแบ่งฝั่ง แบ่งฝ่ายกันเรียบร้อย ใครอยู่ทีมไหนไปเลือกดูเอานะจ๊ะ

smtown07

 

smtown16

 

smtown15
พี่ชานยอลเป็นพรีเซนเตอร์ต้อนรับแขกบ้านแขกเรือนแทบทุกชั้นเลยจย้าา

 

smtown14

 

smtown13

กด 1 ทีมชานยอล กด 2 ทีมเซฮุน #แอดขอกด 12 ละกันงั้น อุ๊บสสส์ !

 

smtown12
ไม่ได้ลำเอียง เพียงแต่รักพี่ไคมากที่สุดเท่านั้นเองง เอิ๊กๆ

 

smtown10

 

smtown09
ทีมไหนดีล่ะะทีนี้

 

smtown08

 

_smtown06
ทักทายชายนี่กันหน่อยเร้วววว

ชั้น 3 นี้มีไว้ให้ขาแด๊นซ์

 

smtown20

พอขึ้นมาที่ชั้น 3 ชั้นนี้แม้เราจะเดินเลยผ่าน เพราะเหมือนเป็นคลาสที่คนธรรมดาสามารถลงเรียนเพื่อฝึกการเป็นศิลปินได้ เห็นป้ายเขียนไว้ว่า SMTOWN STUDIO แต่นี่อาจจะแก่เกินเต้นไหว แต่ก่อนที่จะผ่านเลยไป แอบไปสนใจภาพวอลเปเปอร์ของชั้นนี้เสียที หาดีๆ คนไหนเมนเรา?!

smtown29

 

smtown23
คงต้องขอชื่นชม VM (visual merchandiser) รวมไปถึงมัณฑนากรของที่นี่เสียหน่อย ที่จัดดิสเพลย์ทั้งสินค้า รวมไปถึงการตกแต่งสถานที่ ที่ทำให้แฟนคลับเดินไปทางไหนก็รู้สึกว่าเหมือนโดนโอบล้อมด้วยศิลปินที่ชื่นชอบ และไม่ใช่ภาพจากเอ็มวี หรือจากแต่ละอัลบั้มนะ หรือรูปที่แตกต่างกันนะ แต่เหมือนเขาจะลงทุนทำภาพให้คล้ายกับ Exhibition ของศิลปิน SMเลยทีเดียว เรียกได้ว่า MOOD & TONE ของแต่ละดิสเพลย์ค่อนข้างจะมีความกลมกลืนที่สวยงาม อันนี้ชอบมากโดยส่วนตัว

smtown31
รูปนี้เราไม่ได้จิ้นแต่อย่างใด เชื่อเราสิ #หราาาา

 

smtown30
พี่ชีวอนเซ็นไว้ทุกหัวโค้ง น่ารักจริงๆ ฮ่าๆๆ
smtown28
ละลานตาไหมถามใจเธอดูวว

 

smtown27
ถ้วยรางวัลต่างๆ อลังการจริงๆ

 

smtown26

 

smtown25

 

smtown24
smtown22

 

smtown21

 

smtown19
พี่ยุนรุ่นใหญ่ กับ พี่ชิมสุดเท่ห์

smtown17

 

ชั้นสี่ มีไว้ให้ช๊อป ช๊อป ช๊อปปปปป

 

smtown34
ดิสเพลย์ SNSD น่าจะเป็น Exhibition จาก MV นะฮะ

 

มาต่อกันที่ชั้น 4 ชั้นนี้มีตู้กระจกที่น่าจะเป็นที่รวบรวมของในเอ็มวีของ SNSD เอาไว้ แต่เราก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียดมากเท่าไหร่นัก ถึงอย่างนั้นก็อดจะถ่ายภาพไม่ได้ สวยอะชอบ ด้านหน้าเป็นที่เทเงินในกระเป๋าอีกแล้ว ที่นี่เราได้พบเจอกับ SUM CAFE ร้านกาแฟสุดคิ้วท์ของที่นี่ รวมไปถึง SUM MARKET ที่มีขายตั้งแต่ซีดียันมาม่าเกาหลีในสไตล์ดงบังชินกิทีเดียว เดินชอปปิ้งเรื่อยๆ แอบคิดเหมือนกันว่าเขามีกลยุทธ์อย่างไรในการคัดเลือกสินค้ามาขาย เหตุผลเช่นไรทำไมถึงเลือกสินค้าชนิดนี้ มีตั้งแต่มาม่ายันป๊อปคอร์น รวมไปถึงชาฝรั่งในสไตล์ EXO (พอมาชิมแล้วเป็นชามิ้นท์) เราเองก็อยากรู้เหมือนกันทำไมเขาจึงเลือกชามิ้นท์มาเป็นรสชาติของ EXO (แต่อร่อยนะชอบ) พอเบนสายตาไปทางซีดี ก็เห็นว่ามีตั้งแต่ Official CD,DVD รวมไปถึง Vinyl ชั้นดีที่นำมาเรียงรายอย่างงดงาม โอ้ย ไม่เสียเงินตรงนี้ ก็ไม่รู้จะเสียเงินตรงไหน มีแต่ของสวยๆงามๆ เต็มไปหมด เหมือนเขาทำวิจัยเกี่ยวกับนิสัยและความคิดของผู้หญิงมาแล้ว ว่าต้องแพ้อะไรพวกนี้

smtown40

smtown38

 

หมดเงินในกระเป๋าไปกับ มาม่าEXO ป๊อปคอร์นTVXQ (ที่เพื่อนที่ได้รับไปบอกว่าอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก) ห่อละประมาณ 60 บาทถ้าคิดเป็นเงินไทย เรายังได้กระเป๋า F(X)มาอีกใบนึง ด้านหน้าเขียนว่า LOVE IS 4WALL ที่ดึงมาจากเพลงฮิตของพวกเธอ ชอบเพลงนี้ และชอบกระเป๋านี้เลยซื้อมา ราคาอยู่ที่ 12,000 วอน (ตีเป็นเงินไทยประมาณ 360 บาท) ยอมให้เขาจากวัสดุ และดีไซน์ พอหมดเงินไปสักพัก เราเลยต้องไปสะดุดรักที่พักใจที่ร้านกาแฟ อยู่ในชั้นเดียวกันนั่นแหละ เดินไปสั่งคาปูชิโน่เย็นกินย้อมใจ มองผนังไปก็เห็น คิมไคส่งใบหน้าเท่ห์ๆมาให้ใจละลาย จำได้ว่าภาพนี้มาจาก MVตัวล่าสุดอย่าง SING FOR YOU (คนนี้คนโปรดในดวงใจเลยไม่อยากจะบอก ฮ่าๆๆ) รอบนี้มากินกาแฟแล้วโชคดี ตอนนี้ที่ร้านเขากำลังมีโปรโมชั่นพอดี คือซื้อขนม หรือ เครื่องดื่มอะไรก็ได้ครบ 10,000 วอน จับชิงโชคได้ ถ้าได้เบอร์ 1 รับไปเลยของขวัญพิเศษ ส่วนถ้าได้เบอร์ 2 เบอร์ 3 ก็จะเป็นพวกส่วนลด เทือกนั้น ซึ่งแน่นอน คนชอบชิงโชคอย่างเราไม่พลาดสอยดาวอยู่แล้ว พอไปลอง ครั้งแรกได้เบอร์ 3 ครั้งที่ 2 ได้เบอร์ 3 ได้ส่วนลดสินค้ามา 20% และ ส่วนลดเครื่องดื่มมา 10% ได้มั้งถ้าจำไม่ผิด แต่จำได้ว่าไม่ใช้ พอแล้วกระเป๋าฉีก ฮ่าๆๆ แต่เห็นน้องญี่ปุ่นที่ไปได้กระบอกน้ำพร้อมลายเซ็นมา โอ๊ย ดี๊ดี ชะนีมีดวง ฮ่าๆๆ
smtown36

 

smtown35

เอาล่ะ วันนี้พักจิบกาแฟแค่นี้ก่อนนะจ๊ะ สำหรับ Partแรกของการไปฟินแลนด์ ดินแดน SMTOWN สัปดาห์หน้าจะมาเล่าต่อ Part 2 ให้ฟัง รวมถึงแอบกระซิบว่าไปเยี่ยมร้านชานมไข่มุกที่เหล่าศิลปินชอบไปเยือนมาด้วย เดี๋ยวจะมาบอกพิกัดนะครัชคนดี

 

ปิดกระทู้ด้วยรูปคนหล่อพ่อทูนหัววว

♡♡ 사랑해요 ♡♡

smtown37