[Dudes Next Door] เดินเที่ยวคริสมาสต์ที่ Winter Wonderland ใจกลางลอนดอน

ล่าสุดเห็นเพื่อนหลายคนโพสกันให้แซ่ด (สำนวนนี้ใช้ได้กับการโพสหรือเปล่านะ) บน facebook มากมายว่าที่ลอนดอนหิมะตก จริงๆแล้วหลายคนอาจจะมีความคิดว่าหิมะมันน่าจะตกบ่อยๆ หรือที่นั่นจะมีความงดงามขาวโพลน อะไรทำนองนี้  แต่จริงๆแล้วเปล่าเลยยยย อยู่ลอนดอนมาปีกว่าไม่ยักกะเห็นหิมะตกเท่าไหร่นัก เห็นตกแบบกระปอดกระแปดอยู่วันสองวันเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้กลับไปอีกรอบกะว่าจะเจอหิมะเสียหน่อยอย่างที่เพื่อนๆเจอกัน แต่ก็ไม่เจอ เห้อ วัยรุ่นเซ็ง~

แต่ก็เอาเถอะ รอบนี้ชวนเพื่อนไต้หวัน เพื่อนญี่ปุ่น เพื่อนจีน ไปเดินเล่นสวนสนุกยักษ์ใจกลางกรุงที่จัดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ซะทู้กปีอย่าง Winter Wonderland ปีที่แล้วไม่ได้ไปเพราะกลับเมืองไทย ปีนี้ได้ไปเพราะกลับไปลอนดอน ฮ่า!  สนุกสนานดี กลับไปรับปริญญาแหละตัวเอง แอดเรียนจบกับเขาแล้ว ดีใจกับแอดหน่อยเร็ว กว่าจะเรียนจบมาได้ ใบนี้หน้าเขียวไปเลยทีเหมือนกัน  วันนี้ไปเดินเล่นมาเลยอยากเอารูปของ Winter Wonderland มาฝากกันว่าสวนสนุกที่นั่นหน้าตาเป็นยังไง  ตามไปดูกันเลยยย

 

 

 

 

Winter Wonderland นั้นเป็นงานประจำปีในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่มีสวนสนุกขนาดยักษ์ จัดอยู่ที่สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางกรุงลอนดอนอย่าง Hyde park  งานนี้จะมีเฉพาะในช่วงวันคริสต์มาสซึ่งปีนี้งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. 2017 ถึง 1 ม.ค. 2018  อย่างที่บอกไปในงานมีเครื่องเล่นมากมาย ตั้งแต่หวาดเสียว ยังเด็กน้อย จุดเด่นคือมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่(แต่แน่นอนว่าเล็กกว่าลอนดอนอาย)ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง นอกจากนั้นแล้วยังมีของเล่นหวาดเสียวจำพวกรถไฟเหาะ หรือพวกเครื่องเล่นดิ่งพสุธา กลับหัวกลับหางทั้งหลายด้วย แต่เดินไปชมรอบๆงานสักหน่อยก็จะพบว่าบางส่วนก็คล้ายกับงานเทศกาล งานวัดบ้านเรานี่แหละ เพราะแทนที่จะมีปาโป่งก็จะมีเกมโยนลูกบาสให้เล่นกันแทน แล้วแถมยังมีโยนห่วงลงขวดแบบบ้านเราด้วยแหนะ แอดไปเล่นมา 30 ห่วง 5 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยก็ 200 กว่าบาท ก็มานั่งเสียดายตังค์ทีหลัง เพราะโยนยังไง๊ ยังไงก็เด้งออกไปที่อื่นทู้กที เรื่องมันเศร้า T.T  นอกจากโยนห่วงแล้ว ก็ยังมีโซนของเล่นเด็ก ชิงช้าสวรรค์บนต้นคริสต์มาสของเด็กช่างน่ารัก

 

 

 

 

 

ส่วนผู้ใหญ่ที่ไม่สนใจเครื่องเล่น ไม่ได้พกเด็กมาด้วย ก็ยังมีโซนอาหาร รวมถึงคริสต์มาสมาร์เก็ต หรือ ตลาดคริสต์มาสให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ จิบ mulled wine ไม่ใช่ไวน์ที่กินแล้วเมานะ เอิ๊กๆ เป็นไวน์ผสมเครื่องเทศน์ต่างหาก กลิ่นหอมของเครื่องเทศผสมความหวานของน้ำตาล และรสองุ่น มีเฉพาะหน้าหนาวให้จิบความร้อน ความหอมหวานท่ามกลางลมพัด แหมมันช่างฟินเหลือใจ ราคาของ mulled wine ก็พอกับโยนห่วงนั่นแหละ 5 ปอนด์ แต่อันนี้ยอมจ่าย แลกกับรสชาติอันโอชะ!

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีขนมอีกชนิดหนึ่ง นั่นก็คือแพนเค้กจิ๋ว นี่ชอบมากจ้าาา ไปตลาดทีไรต้องหากินทุกที เป็นแพนเค้กชิ้นเล็กๆ ที่ทำในพิมพ์ที่เหมือนที่ทำขนมครกบ้านเรา เป็นชิ้นขนาดหนึ่งส่วนสามของฝ่ามือได้มั้ง แล้วราดด้วยหน้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นหน้าสตอเบอรี่ ช็อกโกแลต หรือนูเทล่า พิมพ์ไปนี่ก็นั่งปาดน้ำลายไปอยู่ แพนเค้กร้อนๆท่ามกลางอากาศเย็นๆ เครื่องล่งเครื่องเล่นพี่ไม่สนใจแว้วววว  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าแพนเค้กจิ๋วที่อร่อยน่ะ (นี่แอบกินมาหลายที่) ไม่มีที่ไหนอร่อยเท่าตลาดคริสต์มาสในเมืองเบอร์มิ่งแฮม (BirminghamXอีกแล้ววว แอดชอบมาก รสชาติของแพนเค้กหอมหวานอย่างลงตัว แล้วทำแบบสดๆ ราดด้วยวิปครีมเล็กน้อย และช็อกโกแลต กินเข้าไปแบบไม่เสียดายกระเพาะเลย ใครอยู่ Birmingham ขอให้ได้ไปลองงงง หร่อยเฟ่อออ แต่ที่นี่ก็พอได้อยู่เหมือนกันนน่ะะ

ขนมที่นี่มีเยอะมากมายหลากหลายแบบก็อย่างที่เล่าให้ฟังนั่นแหละ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นขนมในหน้าหนาว ขนมแบบอุ่นร้อน มีอันนึงที่เริ่มโด่งดังในไทย ที่เขาเรียกกันว่า สมอร์ (S’more) เป็นมาชเมลโล่ย่างที่กินรอบกองไฟ ที่นี่เขาจะมีบริการมาชเมลโล่เสียบไม้ขาย แล้วให้เราไปสนุกกับการย่างให้มันไหลเยิ้มๆได้ด้วยตัวเอง เห็นเด็กๆกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ น่าลองๆ หนุ่มข้างหน้าน่ะน่าลอง เอ๊ย ไม่ใช่สิ มาชเมลโล่ข้างหน้าตะหากกกก~

 

จริงๆแล้วลอนดอนก็เป็นเมืองหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการจัดเทศกาลคริสต์มาสเหมือนกันนะฮะ ปีนี้ถนนชื่อดังอย่าง Oxford street ก็ยังจัดไฟสวยเช่นเคย เดี๋ยวตอนหน้าจะเอารูป การจัดไฟ และมาเล่าเรื่องคริสต์มาสในเมืองลอนดอนให้ฟังกัน เพลินเนาะตัวเองเอง

 

ป.ล.ค่าเข้าชมฟรีนะจ๊ะ ใครไปเที่ยวลอนดอนช่วงนี้อยากหาข้อมูลเพิ่มเติมแวะเข้าไปได้เลยที่เว็บไซต์ http://hydeparkwinterwonderland.com/

ป.ล.2 เห็นพักนี้งานแฮร์รี่ พอตเตอร์มาแรง ใครอยากอ่านเรื่องเกี่ยวกับแฮร์รี่ เชิญที่นี่เลยนะจ๊ะ >>

[Dudes Next Door]พาเที่ยวป่าต้องห้าม ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ณ warner studio! [ภาค1]
ถึงเวลาเสพย์งานศิลปะในโลกแห่งเวทย์มนตร์ของฮอกวอตส์!

 

ยังไงก็ Merry X’mas ย้อนหลังเด้อค่ะเด้อ ;D