Eats-Up
villa-de-bear

Villa De Bear ร้านอาหารหมู่บ้านหมี บรรยากาศเเสนดี ที่ถนนราชพฤกษ์ พระราม5

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปรีวิวร้านอาหารบรรยากาศดี 2019 ที่ Villa De Bear  ซึ่งเป็นร้านอาหารไทย ยุโรป ณ หมู่บ้านหมี บรรยากาศชิลๆริมถนนราชพฤกษ์กันค่ะ เป็นร้านอาหารที่ถูกเเนะนำเลยนะ ถ้าค้นหาในgoogle ว่า ร้านอาหารราชพฤกษ์ พระราม5 , ร้านอาหารคาราโอเกะ ราชพฤกษ์  หรือ Villa De Bear Villa De Bear รีวิว 2019  ก็จะติดอันดับต้นๆเลย ว่าเเล้วก็ไปกันเลยดีกว่า…ร้านหาง่ายริมถนนเลยจ้า ด้านหน้าร้านมีหมีตัวใหญ่ตั้งอยู่สังเกตเห็นชัดเจน

villa-de-bear

ภายในร้านอาหารจะเป็นเเนวสไตล์ตะวันตก ตกเเต่งด้วยหมีเกือบทุกจุด เรียกได้ว่าหมีเป็นซิคเนเจอร์ของที่นี่ เสมือนเป็นหมู่บ้านหมีเลย  เเค่เค้าเตอร์ต้อนรับด้านหน้าก็ดูดีน่ารักเเล้ว

พื้นที่ร้านจะเเบ่งออกเป็นโซนๆ มีโอเพ่นเเอร์เเละห้องเเอร์ ซึ่งโซนโอเพ่นเเอร์จะมีแบบกลางเเจ้งกับในร่ม ตรงกลางเเจ้งจะมีเวทีคอนเสิร์ตตั้งอยู่ตรงกลาง คาดว่าตอนกลางคืนน่าจะมีกลางเเสดงนะ เพราะเราอยู่ไม่ถึงช่วงกลางคืน ส่วนตอนกลางวันที่นั่งกลางเเจ้งทางร้านจะยังไม่เปิดให้บริการเพราะว่ามันร้อนมากกก

เเต่มีโซนโอเพ่นเเอร์ ที่นั่งในร่มนั่งชิลๆสำหรับคนอยากชมวิวก็มีนะ

ส่วนด้านในที่เป็นห้องเเอร์มี 2 ชั้น ชั้นเเรก ถูกที่ตกเเต่งให้ดูเหมือนบ้านหมีจริงๆ บรรยากาศข้างในคือมีเเต่หมี!! น่ารักๆเน้นโทนสีอบอุ่น เพดานตกเเต่งเป็นสีสันน่ารักได้อี้กก เเถมเเต่ละจุดก็เเอบมีความมุ้งมิ้งกับความน่ารักเเบบหมีๆ มีหมอนรูปหมี รูปปั้นหมี หมีประกอบฉาก คล้ายคานิวัลหมีเลยก็ว่าได้

ชั้นที่สอง เป็นห้องจัดเลี้ยง เพราะเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานขนาด 20 กว่าคน คือ ชอบห้องนี้อ่ะ เหมือนห้องใต้หลังคาที่ตกเเต่งได้อย่างน่ารักมากๆ ทั้งบิ้วอินรูปหมีก็น่ารักอยู่เเล้ว ยังมีตุ็กตาหมีรูปั้นหมีอีก ทุกมุมน่าถ่ายรูปมาก เหมาะกับการมาจัดเลี้ยงวันเกิดน่ารักๆ หรือธีมรับปริญญาก็เวิร์คไปอีก

สำหรับอาหารของที่นี่เป็นเเนวอาหารไทย ยุโรป มีเเต่เมนูน่าทานทั้งนั้น พนักงานเขาก็เเนะนำเมนูอาหารให้เราฟังเยอะมากนะ5555 เราก็เลยสั่งมาเยอะมากๆ อาหารก็ทยอยมาเสริ์ฟ จานเเรกเป็นข้าวผัดปู ตกใจมากเพราะ ปูเขาเน้นๆเลยอ่า มีเเต่กรรเชียงปู!! โรยมาเเบบจัดเต็ม คือดี!!

เเล้วก็สั่งห่อหมกทะเล อัดเครื่องมาเเน่นเว่อในลูกมะพร้าว ที่ลูกมะพร้าวมีรูปหมีด้วย ลงรายละเอียดความเป็นหมีทุกจุดจริงๆ คิ้วท์ๆไปอีก

ตามด้วยเมนูปลาหมึกนึ่งมะนาว ต้มยำทะเล สปาเก็ตตี้เเบล็คอิ้ง กุ้งเเช่น้ำปลา ยำปลาเเซมอล เนื้อย่างจิ้มเเจ่วข้าวเหนียวทอด สั่งมากเยอะจริงๆ ละลานตามาก มีเเต่ของทะเลเเฮะ รสชาติโดยรวมคือดีนะ ของทะเลเขาสดใช้ได้เลยล่ะ

ส่วนเครื่องดื่มช่วงหลังลองสั่งเป็นชามาลองดู เเก้ตัดเลี่ยน เพราะกินเยอะมากจริงๆ ต้องเริ่มขอตัวช่วย 5555

พอเริ่มอิ่ม…ก็ขอเดินเล่นรอบๆร้านอาหารซะหน่อย เพิ่งสังเกตว่าด้านหน้าทางเข้าร้านมีคาเฟ่เล็กๆอยู่ด้วยเเฮะ เป็นร้านกาเเฟสำหรับลูกค้าจะเข้าไปสั่งหรือนั่งรอคิวก็ได้ มีทั้งเครื่องดื่มเเละของหวาน จำพวกเค้ก เราเเวะเดินเข้าไปดูอย่างเดียว ไม่ได้ซื้อเพราะอิ่มเเล้วว

 

ที่นี่มีให้เดินเยอะอยู่นะ ในส่วนของห้องน้ำก็เเอบไ่ม่ธรรมดา มีของใช้ให้บริการลูกค้าด้วย พอดียังไม่เคยเห็นร้านไหนทำเเบบนี้ มีน้ำยาดับกลิ่นปากกับถ้วยที่ใช้เทไว้ให้ เเล้วในห้องน้ำผู้หญิงก็มีผ้าอนามัยไว้ให้ด้วย!! เออก็ดีเนาะ มีความเตรียมพร้อมให้ลูกค้าดี 5555

เอ้า..เดินต่ออีก เหมือนห้องข้างๆเวทีคอนเสริ์ต ที่ออกมาจากห้องน้ำตะกี้มีทางเดินเป็นไฟนีออน ก็เลยถามพนักงานว่าอันนี้คืออะไรพนักงานบอกว่าโซนนี้เป็นห้องคาราโอเกะจ้า ตู้หู!!  ขอเข้าไปดูหน่อย… ทางเดินเข้าตกเเต่งเป็นไฟนีออลน่ารักๆ มีห้องเเยกข้างในประมาณ 4 ห้อง เราได้เข้าไปห้องเล็กด้านในสุด เเบบว่าน่ารักมากกกก

คล้ายห้องหมีการ์ตูน น่ารักๆ มีโต๊ะยาวสำหรับกินข้าวเเล้วด้านในจะเป็นโซฟา เเล้วก็จอทีวีพร้อมเครื่องเสียงคาราโอเกะ เหมาะมาปาร์ตี้สุดๆ พนักงานบอกว่ามีส่วนลดสำหรับงานที่จะมาจัดด้วยนะจ๊ะ

โปรโมชั่น Happy Birthday 
รับสิทธิพิเศษจากพี่หมีวิลลี่ทันที ส่วนลดค่าอาหาร 5% ตลอดเดือนเกิด
นอกจากนี้ยังมีขนมเป็น Gift Birthday สำหรับ 1 ท่าน( เฉพาะในวันเกิดหรือก่อนวันเกิด 1วัน)

โปรโมชั่น รับปริญญา 
เพียงแค่ใส่ชุดครุยมาฉลองรับปริญญาที่ Villa De Bear รับส่วนลดค่าอาหารกันไปเลย 5%

สำหรับใครที่กำลังหาร้านอาหารบรรยากาศดีดี เราขอเเนะนำเลยค่ะ นอกจากอาหารคุณภาพดีเเล้ว สถานที่ยังมีที่ให้ถ่ายรู้น่ารักๆหลายจุดเลยด้วย เหมาะกับพาครอบครัวหรือคนรักมาด้วยเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก

FB : www.facebook.com/villadebear
Web : https://sites.google.com/view/villadebear/