Chic-EventsThe screen

[Review/รีวิว] Jurassic World 2015

กลับมาอีกครั้งกับหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Jurassic World ที่กำกับโดย “สตีเวน สปีลเบิร์ก” ผู้กำกับที่สร้างรายได้สูงตลอดกาลกับผลงานภาพยนตร์ระดับพรีเมียม อย่าง Transformers กับ War of the Worlds แต่คราวนี้ สตีเวนได้หยิบยกสูตรหนังเก่าที่เค้าเคยสร้างในปี 1993 อย่าง Jurassic Park มาต่อยอดในภาคนี้

nwortdqnzipj7fuz8rtq

 

ซึ่งภายหลัง 22 ปี หลังจากเหตุการณ์ Jurassic Park เกาะอิสลา นูบลาร์ ก็ได้ถูกบูรณะให้เป็นสวนสนุกเต็มรูปแบบตามเจตนารมณ์ของ จอห์น แฮมมอนด์ (ผู้ริเริ่มก่อตั้ง Jurassic Park) ด้วยเศรษฐี  ไซมอน มาสรานี ผู้เทคโอเวอร์และจัดการบริหารสวนสนุกแห่งนี้ อีกทั้งเป็นผู้อออกใบสั่งให้สร้างไดโนเสาร์รูปแบบใหม่ ซึ่งถูกตัดต่อพันธุกรรมโดย ดร.เฮนรี่ วู เเละก่อเกิดไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ที่ดุร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาอย่าง อินโดไมนัส เร็กซ์ เพื่อตอบสนองต่อโจทย์การค้าในภาคนี้

4e62ff7a23f28638bbf1d20a710c82c5

jurassic-world-131992

  แคลร์ นักวิทยาศาตร์สาวผู้ทะเยอทะยาน ต้องการทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรายได้ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว รวมถึงป้องกันความปลอดภัยไม่ให้เกิดเหตุหายนะ ดังนั้นจึงทำให้แคลร์ได้ร่วมงานกับ โอเวน อดีตนายทหารผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ ที่กำลังฝึกการควบคุมฝูง เวโลซีแรปเตอร์” โดย โอเวน คิดว่าการจะสั่งการสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ได้ จะต้องมีความเข้าใจและความเคารพกับพวกมัน ซึ่งขัดแย้งกับ แคลร์ ที่เห็นไดโนเสาร์เหล่านี้เป็นเพียงสิ่งวิจัยที่สร้างรายได้ให้แก่เขา ซึ่งทำให้ทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน

ChrisPratt-ColinTwitter-Small

ในตอนแรกของหนังจะเยิ่นเย้อสักหน่อย ไม่ได้ออกมาเจอความตื่นเต้นมากนัก แต่ก็ยังพอให้มีฉากให้ตื่นตา กับไดโนเสาร์นานาชนิดที่เริ่มปล่อยออกมาให้เห็นกันในแต่ละซีน

jw02

ภายหลังจากเกิดความวุ่นวายภายในสวนสนุกรวมถึงความปลอดภัยต่างๆ ทำให้สุดท้ายเขาทั้งสองก็ต้องร่วมมือกัน เพื่อช่วยตามหา แซซ และ เกรย์  สองหลานชายของแคลร์ ที่ได้มีโอกาสมาเยือนที่สวนสนุก แล้วได้หลงเข้าไปในส่วนเขตหวงห้ามของสถานที่นี้ ในตอนที่ “อินโดไมนัส เร็กซ์” หลุดออกมาจากที่คุมขังพอดี อินโดไมนัสได้ไล่ฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างที่ขวางหน้า ทำให้สวนสนุกต้องประกาศเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายไปทั่วสวนสนุกแห่งนี้

 

jurassicworld-2 (1)

เเซซ เเละ เกรย์ ต้องหาทางรอดลำพังในป่า ในขณะที่เด็กทั้งสองกำลังหาทางออก ยังได้ไปเจอสถานที่แห่งหนึ่ง ที่เล่าถึงฉากใน Jurassic Park  ของภาคก่อนหน้า ซึ่งยังคงเค้าเดิมของภาคแรกได้อย่างดี แต่ด้วยการติดตามของ แคลร์ และ โอเวน  จึงทำให้พบกับหลานชายทั้งสอง แต่ภายใต้ความโกลาหล

 

2015-04-11-161602-73

3039097-inline-i-2-jurassic-world

ทำให้คนกลุ่มหนึ่งเข้าแทรกแซงยึดสวนสนุกแห่งนี้ เพื่อดำเนินการทดลองอาวุธที่มีประสิทธิภาพอย่างฝูง “เวโลซีแรปเตอร์” เพื่อใช้ตามล่า อินโดไมนัส เร็กซ์ ซึ่งฉากการไล่ล่าเป็นไปด้วยความตื่นเต้น ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า แรปเตอร์เหล่านี้จะสามารถเชื่อใจ ไม่ทำให้พวกเขาเป็นก้อนเนื้อได้หรือไม่ แต่ด้วยสายพันธุ์แรปเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของยีนส์ อินโดไมนัส เร็กซ์ จึงทำให้แผนการทุกอย่างเปลี่ยนไป กลายเป็นมนุษย์เป็นฝ่ายถูกล่าแม้แต่ โอเวน เองก็ตาม แต่สุดท้าย แรปเตอร์ของ โอเวน ก็เหมือนยังมีสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกับเขาได้ จึงเชื่อฟังเขาและยอมปะทะกับ อินโดไมนัส  แต่ก็ไม่สามารถสู้ได้ด้วยขนาดที่ต่างกันอย่างชัดเจน สถานการณ์ทุกอย่างยิ่งเลวร้ายลง

640_jurassic_world_embed1

จึงทำให้ แคลร์ นึกถึงเพียงสิ่งเดียว คือสิ่งมีชีวิตที่เป็น คู่แข่ง สูสี กับ อินโดไมนัส เร็กซ์ คือ ทีเร็กซ์” ไดโนเสาร์พันธุ์ใหญ่เขี้ยวโต ฉากนี้สาวแคลร์ใจเด็ดมาก ยอมเป็นตัวล่อให้ทีเร็กซ์วิ่งไล่เพื่อมาปะทะกับ อินโดไมนัส เป็นอีกฉากที่การต่อสู้ได้ถึงใจแบบฉบับไดโนซอร์ รวมถึงความภักดีของแรปเตอร์ที่ปกป้องหัวหน้าฝูงอย่าง โอเวน จนสุดท้ายแล้วฝ่าย อินโดไมนัส ก็เป็นฝ่ายพ่ายแบบ งงๆ เมื่อโมซาซอรัส ไดโนเสาร์ใต้ทะเลกระโดดจากน้ำขึ้นมางาบเจ้า อินโอไมนัสไปสะง้าน

โดยภาพรวมเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาดี ภาพซีจีอลังการตามเเบบฮบับ สตีเวน ขอบอกหนังเรื่องนี้ใครยังไม่โดนจัดเลย วิ่งไตสะเทือน ม้ามสั่นเคลื่อนไปยันกระเพาะ จัดด่วน!!